หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
ช่องทางรับฟังความคิดเห็น
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
การบริหารบุคคล
การบริหารบุคคล
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
เทศบาลตำบล บ้านแดน ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
 
ที่ทำการเทศบาลตำบลบ้านแดน
วัดเขาหน่อแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามควรค่าแก่การอนุรักษ์
สถานีอนามัยบ้านเขาห้วยลุง
''การพัฒนาด้านการศึกษา
ทั้งครอบคลุมทั้งเยาวชน
และประชาชนทั่วไปในชุมชน''
โรงเรียนวัดเทพสถาพร
ทรัพยากรธรรมชาติสมบูรณ์
การเกษตรสมบูรณ์
ชีวิตความเป็นอยู่สมบูรณ์
วิสัยทัศน์เทศบาลตำบลบ้านแดน “ประชาชนใฝ่เรียนรู้ เป็นอยู่พอเพียง มีชื่อเสียงแหล่งท่องเที่ยว”
เทศบาลตำบล
บ้านแดน
อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์
นายพิพัฒน์ เพิ่มกสิกรรม
นายกเทศมนตรีตำบลบ้านแดน
1
2
3
4
5
 

 
 
 
 
การติดต่อระหว่างตำบลกับจังหวัดนครสวรรค์ โดยทางถนนพหลโยธิน ซึ่งผ่านหมู่ที่ 5,7 และ 8 มีรถโดยสารผ่านตลอดทั้งวัน ถนนราดยางสภาพดีการคมนาคมติดต่อระหว่างตำบลกับ อำเภอบรรพตพิสัยโดยทางถนนพหลโยธินแล้วแยกเข้าทางหลวงจังหวัดหมายเลข1073 เป็นถนนราดยางดีพอสมควร และอีกเส้นทางคือถนนเลียบแม่น้ำปิงแต่บางช่วงยังอยู่ในขั้นตอนของการปรับปรุงและซ่อมแซม การติดต่อภายในตำบลโดยถนนพหลโยธินซึ่งจะผ่านหมู่ที่ 5,7 และ8 ส่วนถนนเลียบแม่น้ำปิง ผ่านหมู่ที่ 1,3 และ 6 เป็นถนนราดยาง สภาพดีแต่แคบบางช่วงต้องปรับปรุงและขยายทางให้กว้างขึ้น และถนนในหมู่บ้านบางเส้นทางยังเป็นถนนดินซึ่งต้องมีการปรับปรุงอยู่เสมอ เพาะในช่วงฤดูฝนจะเกิดปัญหาในการเดินทาง
 
 
ตำบลบ้านแดนมีการรวมตัวตั้งเป็นกลุ่มสตรีหรือกลุ่มแม่บ้านโดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อประกอบกิจกรรมอันเป็นรายได้เสริมแก่ครอบครัวและสร้างสัมพันธ์อันดีในหมู่บ้าน เช่นการทอพรมเช็ดเท้า กลุ่มทำมะม่วงแผ่นใบทอง ซึ่งจะมีบริโภคในฤดูมะม่วงออกผลเท่านั้นและมีการรวมตัวของกลุ่ม แม่บ้าน หมู่ที่ 6 บ้านน้ำหัก ผลิตภัณฑ์จำพวก ขนมกล้วยกวน มะยมกวนนอกจากนั้นมีการรวมตัวของเยาวชน เพื่อทำกิจกรรมเสริมสร้างความสามัคคี เช่นการรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด การแข่งขันกีฬา เป็นต้น
 
 
แหล่งน้ำตามธรรมชาติ ตำบลบ้านแดนมีแหล่งน้ำธรรมชาติ ดังนี้
แม่น้ำปิงไหลผ่านพื้นที่ด้านทิศตะวันออกในหมู่ 1,3,6 มีคลองธรรมชาติรับน้ำจากแม่น้ำปิง เพื่อใช้ประโยชน์ในพื้นที่ตำบลบ้านแดนคลองน้ำห้าม มีเส้นคลองผ่านหมู่ 2,8 และพื้นที่ใกล้เคียง จะมีคลองซอยและคลองแยกซอยรับน้ำเพื่อใช้ในพื้นที่อื่นๆคลองกระดาน รับน้ำจากอำเภอลาดยาว อยู่ทางทิศตะวันออกของตำบล ไหลผ่านพื้นที่หมู่ 8,9และพื้นที่ใกล้เคียง พื้นที่รับน้ำเพื่อการเกษตร ประมาณ 1,200 ไร่คลองเขาห้วยลุง เส้นคลองผ่าน หมู่ 7,8 เพื่อใช้ประโยชน์ด้านการเกษตร คลองน้ำหักมีประตูระบายน้ำตั้งอยู่หมู่ที่ 6 บ้านน้ำหักใช้เพื่อการเกษตร ประมาณ 1,500 ไร่
 
สถานีสูบน้ำด้วยพลังงานไฟฟ้า หมู่ที่ 1 บ้านแดน พื้นที่รับน้ำเพื่อการเกษตร ครอบคลุมพื้นที่หมู่ 1,2 ประมาณ 1,500 ไร่ สหกรณ์กลุ่มผู้ใช้น้ำบ้านท่าจันทร์ หมู่ที่ 3 บ้านท่าจันทร์ มีพื้นที่รับน้ำเพื่อการเกษตร ครอบคลุมพื้นที่หมู่ 2,3,4 ประมาณ 4,500 ไร่
 
แหล่งน้ำที่สร้างขึ้น ประกอบไปด้วย
ฝาย 4 แห่ง ตั้งอยู่หมู่ที่ 7,8,9
ประปา 10 แห่ง ตั้งอยู่หมู่ที่ 2,3,5,6,8,9
บ่อโยก/บ่อบาดาล 184 แห่ง ตั้งอยู่หมู่ที่ 1-9
บ่อน้ำตื้น 73 แห่ง ตั้งอยู่หมู่ที่ 1-9
 
 
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 081-923-5519
เทศบาลตำบลบ้านแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ โทร 056-279-321,056-279-320
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537 เทศบาลตำบลบ้านแดน
จำนวนผู้เข้าชม 19,443,730 เริ่มนับ 7 ก.ย. 2551 จัดทำโดย : Naxsolution.com
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10